Quy trình giặt đồ phòng sạch

B1: Nhận đồ từ khách hàng:

Hàng được nhận tại nhà máy của khách hang, đếm số lượng, quy cách, ký hiệu, ký sổ giao nhận sau đó được đóng trong túi vải chống tĩnh điện, cho vào thùng nhựa kín, đưa lên xe tải thùng kín và vận chuyển về xưởng sản xuất Cleantech.

B2: Nhận hàng tại xưởng:

Hàng đưa về xưởng Cleantech được tập kết tại vị trí chờ, tại đây hàng sẽ được kiểm tra số lượng và sắp xếp đúng vị trí từng khách hàng và xếp thứ tự giặt theo thời gian cần giao trả  hàng.

B3: Phân loại:

Hàng được đưa vào phòng giặt và được phân loại: hàng được chia ra các chủng loại, theo mức độ nhiễm bẩn, mức độ hỏng hóc ( rách, cũ, sờn...) để thông báo lại cho khách hàng và chuyển tới các bước tiếp theo.

B4: Tiền xử lý:

Với hàng nhiễm bẩn nặng được xử lý sơ bộ bằng tay trước khi đưa vào máy, và được giặt theo chế độ riêng, và mẻ giặt riêng biệt để chống nhiễm chéo.

Với hàng bị rách, hỏng khóa, hỏng cúc…sẽ được sửa chữa hoặc thông báo cho khách hàng khi hàng bị hỏng nặng phải loại bỏ.

B5: Giặt sạch

Hàng được đưa vào máy từ cửa trước của máy giặt và được chọn chương trình giặt phù hợp với từng loại đồ đã được phân loại trước đó. Nước giặt là nước được xử lý lọc RO, DI, hóa chất giặt là hóa chất có gốc sinh học.

B6:Sấy sạch:

Hàng sau khi giặt được lấy ra tại cửa sau của máy giặt, hàng được di chuyển trong Cleanboot có môi trường Class 1/1000 và được đưa vào máy sấy.

B7: Kiểm tra bụi và độ tĩnh điện

Hàng sau khi sấy được lấy mẫu kiểm tra độ bụi và độ tĩnh điện bằng các máy đo chuyên dụng

B8: Khử tĩnh điện, kiểm tra ngoại quan và xếp gấp.

Hàng được kiểm tra ngoại quan trong quá trình xếp gấp để loại bỏ các lỗi phát sinh như rách, thủng, trầy xước…Trong quá trình gấp hàng sẽ được quạt thổi khử tĩnh điện.

B9: Đóng gói cách ly

Sau khi gấp hàng được đóng trong túi ninon sạch và dán miệng túi bằng máy hàn nhiệt. Sau đó hàng được đưa ra ngoài Cleanboot để dán nhãn và đóng kiện.

B10: Dán nhãn và đóng kiện

Hàng được dán nhãn, ký hiệu và đóng thành từng kiện nhỏ.

B11: QC

Bộ phận QC kiểm tra trích mẫu trong mỗi kiện hàng và dán tem QC trên từng kiện.

B12 : Đưa hàng ra lưu kho.

Hàng từ phòng sạch được đưa ra ngoài qua Passbox và lưu kho.

B13 : Giao hàng

Hàng được lấy từ kho, đóng vào túi vải chống tĩnh điện sau đó đóng trong thùng nhựa có nắp, chuyển lên xe tải thùng kín và vận chuyển tới nhà máy.

 

 

: